Ole Dalgaard! – Gestur 2014/Guest in 2014

Danski rithöfundurinn Ole Dalgaard, öðru nafni Oscar K, verður gestur Mýrarinnar 9.-12. október næstkomandi. Dalgaard hóf ferill sinn í leikhúsheiminum en sneri sér á eLejrenndanum að skrifum og hefur sent frá sér á fimmta tug bóka fyrir börn og unglinga. Ein af þekktari bókum Dalgaard er Lejren (20
11), myndskreytt saga þar sem barnæskunni er líkt við ómannúðlegar vinnubúðir þar sem framleitt er einsleitt og hugmyndasnautt fólk. Hér er hægt að velja bók eftir Dalgaard og hlusta á höfundinn sjálfan lesa. Í myndbandinu hér að neðan fjallar Dalgaard um útgáfur sínar af heimsbókmenntum fyrir börn. Tungumál: danska.
Idiot
The Danish author Ole Dalgaard, alsoknown as Oscar K, will be one of our guests in October. Dalgaard started out in the theater but eventually he turned to writing and he has written over 40 books for children and youth. One of his most famoust books is Lejren (2011), an illustrated story where the childhood is compared to an inhumane work camp producing homogeneous and unimaginative people. Here you can choose a book by Dalgaard and listen to the author read it. In the video below Dalgaard discusses his publications of world literature for children. Language: danish.